Hỗ trợ:

01202224224

07h30 - 21h00 tất cả các ngày trong tuần

Bật mí "mắt thần" của Thế giới di động theo lời CEO Nguyễn Đức Tài

 • Những điều cần biết khi lắp đặt camera PTZ

 • 10 lời khuyên hữu ích khi lựa chọn lắp đặt camera chống trộm

 • Tại sao lắp đặt camera wifi tại Hải Phòng được ưa chuộng

 • Bật mí

  Theo nguồn tin trên trang báo tài chính kinh tế Cafef số ra Chủ nhật, ngày 5/6/2016. Tiên Phong xin được trích lược lại như sau:

  Chi tiết bài báo: http://cafebiz.vn/ceo-the-gioi-di-dong-tiet-lo-vu-khi-bi-mat-giup-kiem-soat-he-thong-len-den-ca-nghin-cua-hang-ma-khong-doi-thu-nao-co-2016060402371829.chn

  the gioi di dong

  CEO của chuỗi siêu thị điện máy lớn nhất Việt Nam là Nguyễn Đức Tài đã chia sẻ bí mật giúp công ty này có thể quản lý có thể quản lý chi tiết khách hàng ở hàng trăm hệ thống siêu thị một cách dễ dàng. Có thể đếm chi tiết số lượng khách hàng ở từng siêu thị và biết bao nhiêu khách hàng mua hàng, bao nhiêu không mua để từ đó biết chính xác cửa hàng đó có làm khách hàng hài lòng hay không. Và tất nhiên lãnh đạo công ty sẽ có những điều chỉnh tức thởi để nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.

  Công nghệ bí mật mà Thế giới di động sử dụng được gọi với cái tên hết sức huyền bí: “mắt thần”. Vị CEO này cũng tiết lộ, Thế giới di dộng đã xây dựng hệ thống mắt thần trong suốt 7 năm qua.

  Theo lời ông Nguyễn Đức Tài: “Thế giới di động là nơi duy nhất có công nghệ mắt thần, đếm người ra vào tại các cửa hàng. Qua đó, biết được tại từng cửa hàng, có bao nhiêu người mua, trên tổng số người vào.”

  Và vị CEO này khẳng định lại một lần nữa: TGDĐ là nơi duy nhất có công nghệ này. "Nhân viên của tôi còn bảo nhau đừng đi ra đi vào nhiều cho đỡ rối, vì mắt thần đếm được nhiều người mà lại bán được ít hàng thì hỏng", ông Tài nửa đùa nửa thật.

  Qua bài bào trên, có thể thấy Thế giới di động luôn ứng dụng những thành tựu của khoa học công nghệ vào kinh doanh và luôn quan tâm tới khách hàng để cải thiện chất lượng dịch vụ của mình. Nhưng ở đây điều mà độc giả quan tâm là công nghệ “mắt thần” mà thế giới di động đang sử dụng là công nghệ là gì?

  Tiên Phong cũng như hầu hết các bạn đều muốn biết công nghệ đó là gì? Và Tiên Phong đã đoàn được phần nào công nghệ đó.

  Chắc các bạn những người không trong nghề CCTV thì thuật ngữ “mắt thần” là điều gì đó quá xa lạ, còn những người trong nghề như chúng tôi thì vẫn hay gọi camera giám sát là “mắt thần” hay “con mắt thứ ba” hoặc “người bảo vệ vô hình”.

  Ngày nay, camera giám sát được hầu hết các cửa hàng, công ty lắp đặt với mục đích bảo vệ an ninh mà không hề hay biết camera giám sát còn có những tính năng ưu việt.

  Công nghệ CCTV ngày càng hiện đại theo sự phát triển của công nghệ thế giới. Nếu như ngày xưa camera giám sát chỉ có khả năng quan sát ban ngày, không có kết nối mạng thì theo thời gian camera giám sát có khả năng quan sát ban đêm nhờ tính năng hồng ngoại, kết nối qua mạng intenet bằng dây mạng hay wifi, quan sát từ xa qua điện thoại và  những dòng camera hiện đại ngày nay còn có khả năng phát hiện, báo động các chuyển động, hàng rào ảo, chống bụi nước…

  Đặc biệt, camera giám sát có những tính năng thông minh không ai ngờ tới như đếm người qua lại, đàm thoại 2 chiều, nhận diện người thân, người quen với  công nghệ nhận diện khuôn mặt. Như lời mà CEO Nguyễn Đức Tài nói đó là đếm người qua lại.

  Tất nhiên, với một hệ thống lớn như thế giới di động thì họ còn sử dụng nhiều thiết bị an ninh khác để quản lý. Cái hay của họ là đã khai thác triệt để các tính năng của thiết bị ở nhiều góc độ điều mà nhiều đơn vị bỏ qua.

  Ở trên là thuyết nghi ngờ của Tiên Phong về hệ thống “mắt thần” theo lời CEO Nguyễn Đức Tài. Với công nghệ camera giám sát ngày nay thì những điều trên là hoàn toàn sự thật.

  Thực tế, trong suốt thời gian qua, bên cạnh việc tư vấn cho khách hàng sử dụng camera giám sát trong vai trò là một thiết bị an ninh thì còn tư vấn cho khách hàng khai thác camera giám sát vào mục đích kinh tế.

  Quý khách có thể xem chi tiết bài viêt tư vấn của Tiên Phong tại đây:

  http://tienphongcamera.com/camera-giam-sat-mang-lai-loi-ich-gi

  Những thông tin trên được Tiên Phong tham khảo từ các trang báo điện tử uy tín như Cafef hay Khoa học TV.

  Quý khách có thể xem lại bài báo về công nghệ camera nhận diện khuôn mắt được đăng vào năm 2014 của Khoa học TV theo đường link dưới đây:

  http://khoahoc.tv/simplicam-camera-quan-sat-nha-cua-co-nhan-dang-khuon-mat-51537

  Xin chân thành cảm ơn!

   

  Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?