Hỗ trợ:

01202224224

07h30 - 21h00 tất cả các ngày trong tuần

Các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng video camera

 • Những điều cần biết khi lắp đặt camera PTZ

 • 10 lời khuyên hữu ích khi lựa chọn lắp đặt camera chống trộm

 • Tại sao lắp đặt camera wifi tại Hải Phòng được ưa chuộng

 • Các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng video camera

  Nhiều khách hàng của chúng tôi lầm tưởng khi cho rằng cứ độ phân giải cao thì camera sẽ cho hình ảnh sắc nét, tuy nhiên thực tế không phải như vậy, chất lượng hình ảnh từ camera giám sát sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, dưới đây Tiên Phong tổng hợp các yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hình ảnh trên video camera

  Ống kính

  Mỗi ống kính sẽ có một độ phân giải quang học chính xác khác nhau và độ chính xác này được thiết kế để nhận các tia sáng đến chính xác điểm đích ở trên bảng cảm biến.

  Chúng ta có thể phân loại các khả năng sau:

  Ống kính chất lượng cao – Cảm biến chất lượng thấp

  Trường hợp này ống kính sẽ đưa chính xác các tia sáng đến cùng 1 điểm ảnh trên cảm biến hình ảnh độ phân giải thấp. Trường hợp này, hình ảnh sẽ rõ và không có nhiễu hoặc mờ.

  Ống kính chất lượng thấp – Cảm biến chất lượng thấp

  Trường hợp này các tia sáng không đến chính xác cùng 1 điểm nhưng chúng vẫn ở trong 1 điểm ảnh và như vậy hình ảnh vẫn đẹp nhất có thể.

  Ống kính chất lượng thấp – Cảm biến chất lượng cao

  Trường hợp này hình ảnh sẽ không được như mong muốn và đây cũng là trường hợp khá phổ biến khi các camera giám sát có cảm biến hình ảnh cao nhưng cho hình ảnh rất xấu.

  Như vậy, để có chất lượng hình ảnh tốt nhất thì ta nên sử dụng “ Ống kính chất lượng cao + Cảm biến hình ảnh chất lượng cao”.

  Cảm biến hình ảnh

  Do những hạn chế về công nghệ  sản xuất mà nhiều nhà sản xuất chỉ đơn giản thiết kế camera với cảm biến hình ảnh độ phân giải cao hơn. Tuy nhiên, khi độ phân giải cao hơn mà các ống kính lại chất lượng thấp thì điều đó không mang tới nhiều ý nghĩa.

  Hiện nay, có một số nhà sản xuất bắt đầu sử dụng công nghệ mới để tận dụng tối đa lượng ảnh đến cảm biến bằng cách thay đổi cấu trúc cảm biến. Hik đã áp dụng công nghjee Dark Fighter và kết quả là tăng giá trị năng lượng cho từng điểm ảnh.

   Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh

  Trong điều kiện hoàn hảo đó là camera giám sát có cảm biến chất lượng cao, ống kính chất lượng cao thì để hình ảnh chất lượng cao là Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh ( ISP)

  Bộ xử lý tín hiệu này điều khiển các tính năng như:  Kích thước Iris của ống kính tự chỉnh khẩu độ, tốc độ màn chập, điều khiển độ lợi, cân bằng trắng, tự động lấy nét, chế độ ngày đêm, giảm nhiễu số, chống ngược sáng và nhiều tính năng khác.

  Chuẩn nén hình ảnh

  Chuẩn nén hình ảnh có một nhiệm vụ quan trọng đó là đảm bảo hình ảnh sắc nét, rõ ràng chi tiết nhưng tốn ít dung lượng. Tuy nhiên, đây lại là một thách thức cho chip nén hình ảnh vì không dễ dàng để giảm kích thước dữ liệu càng nhiều càng tốt mà không làm mất chất lượng hình ảnh.

  Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?