Hỗ trợ:

01202224224

07h30 - 21h00 tất cả các ngày trong tuần

Lợi ích kinh tế bất ngờ từ camera giám sát

 • Những điều cần biết khi lắp đặt camera PTZ

 • 10 lời khuyên hữu ích khi lựa chọn lắp đặt camera chống trộm

 • Tại sao lắp đặt camera wifi tại Hải Phòng được ưa chuộng

 • Lợi ích kinh tế bất ngờ từ camera giám sát

  Khi nghĩ tới camera giám sát, bạn và tôi thường nghĩ ngay camera giám sát là để chống trộm, theo dõi những kẻ lạ mặt có ý đồ phá hoại tài sản của cửa hàng và doanh nghiệp mà bạn không hề hay biết hoặc đã qua bỏ một lợi ích lớn lao từ việc lắp camera giám sát đó là giúp công ty, cửa hàng tăng hiệu quả kinh doanh. Tất nhiên hiệu quả mà camera giám sát mang lại ở đây là gián tiếp.

  Trong bài viết này chúng ta cùng đi sâu về những lợi ích thiết thực về kinh tế mà camera giám sát mang lại.

  Bài viết liên quan:

  Tầm quan trọng của Jack Balun

  Lựa chọn Jack BNC trong kỹ thuật lắp camera giám sát

  Thứ nhất, hạn chế rủi ro mất cắp

  Tài sản bị mất do bất kỳ nguyên nhân gì đều là điều không mong muốn với mỗi doanh nghiệp, cửa hàng trừ khi tài sản bị mất đó là do sự sắp xếp chủ ý của người trong cuộc. Trong xã hội hiện nay, luôn tồn tại những người hành nghề đạo trích chuyên đi rình mò ăn trộm đồ của người khác để phục vụ mục đích tiêu sài của mình. Và làm sao để hạn chế ngăn cản những phần tử đó đột nhập vào cửa hàng, doanh nghiệp của bạn?

  Nếu trước kia, cao cổng kín tường cộng thêm nuôi đàn chó dữ là có thể ngăn chặn được kẻ xấu, nhưng ngày nay như thế là chưa đủ mà bạn còn phải cần tới các thiết bị an ninh giám sát, thiết bị chống trộm, bạn cần lắp camera giám sát để phát hiện kẻ trộm trực tiếp dù bạn có đang ở bất cứ nơi đâu. Ngoài ra, với tính năng lưu trữ hình ảnh thì camera chính là công cụ tìm ra thủ phạm nhanh nhất. Điều đó giải thích vì sao camera giám sát luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước khi xây dựng hệ thống an ninh. Camera giám sát là một giải pháp hữu hiệu trong việc phòng chống tội phạm. Và tất nhiên, trong trường hợp này camera giám sát đã hoàn thành nhiệm vụ giảm thiểu tối đa những phí tổn không đáng có cho doanh nghiệp.

  Thứ hai, nâng cao ý thức làm việc của nhân viên.

  Nhiều và rất nhiều những ông chủ bà chủ phàn nàn về thái độ làm việc kém cỏi của nhân viên, đại khái như: “Có mặt tôi ở đó chúng nó làm việc chăm chỉ, vắng tôi lại lười nhác, lúc nào cũng ríu mắt vào điện thoại hay buôn dưa lê bán rưa chuột hoặc làm việc hời hợt". Mặc dù bạn đã nói tới trăm lần về điều này cho các nhân viên nhưng họ vẫn chứng nào tật đó, không tự giác sửa đổi. Bạn thì quá bận để luôn kè kè, nhắc nhở nhân viên của mình. Vậy, làm sao để giải quyết vấn đề này?

  Lắp camera giám sát là một giải pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề này. Camera giám sát có sức truyền tải thông điệp lớn hơn rất nhiều so với những gì bạn nghĩ. Tôi đã có thời gian làm việc trong hệ thống những siêu thị điện máy, khi rảnh các nhân viên thường ngồi nói chuyện với nhau và họ lại hay nhắc một câu: “ thôi không nói chuyện nữa về vị trí làm việc đi, sếp quan sát qua camera thấy tụ tập thế này lại bị la đó”. Bạn thấy đó, khi có camera giám sát ý thức của người nhân viên sẽ khác đi, lúc này họ ý thức được họ luôn bị quản lý một cách vô thức vì thế họ có ý thức làm việc hơn. Mà như các bạn cũng biết, khi lời nói không có tác dụng thì phải cưỡng chế. Và camera giám sát chính là một hình thức cưỡng chế vô hình. Khi ý thức làm việc của nhân viên tốt hơn thì đồng nghĩa với việc hình ảnh doanh nghiệp bạn sẽ được khách hàng ghi nhớ nhiều hơn, môi trường làm việc sẽ chuyên nghiệp hơn từ đó sẽ kéo theo những lợi ích kinh tế về sau.

  Thứ ba, giúp nâng  cao năng lực của nhân viên đặc biệt với các nhân viên bán hàng.

  Các nhân viên bán hàng ở các shop, các siêu thị hay các trung tâm thương mại là người được hưởng lợi rất lơn từ camera giám sát. Và người quản lý cần khai thác tối đa lợi ích này của camera giám sát để đào tạo nhân viên và nâng cao năng lực của nhân viên tốt nhất. Các nhân viên bán hàng luôn phải tiếp xúc với nhiều khách hàng mỗi ngày. Câu hỏi đặt ra: Tại sao khách hàng ghé thăm cửa hàng, showroom rất nhiều mà họ không mua hàng? Chỉ xem rồi đi luôn dù nhân viên đó đã thuyết phục khách hàng bằng tất cả những gì tốt nhất, hay nhất về sản phẩm?

  Bạn cũng biết, ngôn ngữ cơ thể chiếm tới 70% sự quyết định cho một cuộc giao tiếp thành công và làm sao để biết được ngôn ngữ cơ thể của nhân viên bán hàng có phù hợp khi tiếp xúc với khách hàng? Đó là những biểu hiện trên gương mặt, dáng đi, cái bắt tay và đơn giản chỉ là cúi chào khách hàng. Camera giám sát sẽ giúp bạn điều này, khi xem lại video theo dõi gian hàng, showroom thì với vai trò là người quản lý, mình tin bạn đủ khả năng đánh giá ngôn ngữ cơ thể của nhân viên để từ đó đưa ra những sự điều chỉnh và đào tạo nhân viên tốt nhất. Khi ngôn ngữ cơ thể của nhân viên được chỉnh sửa thay đổi phù hợp sẽ giúp khả năng chốt đơn hàng rất cao. Không phải cứ nói hay, dáng đẹp, chân dài thì mới chốt được hàng, điều đó là SAI LẦM

  Thứ tư, lắm bắt được tình hình khách hàng

  Là các cửa hàng, doanh nghiệp liên quan tới bán lẻ thì đây là một lợi ích nữa mà bạn cần khai thác triệt để. Là một người chủ, chắc chắn bạn sẽ hay hỏi nhân viên những câu hỏi đại khái như: Hôm nay có bao nhiêu khách tới showroom? Hôm nay có mấy khách hỏi mua hàng? Hay, giá của mình như thế khách hàng có kêu đắt không? Và nhân viên của bạn có thể trả lời 1 cách thành thật hoặc là gian dối. Họ sẽ nói, hôm nay có nhiều khách tới nhưng không có khách nào mua hàng, hôm nay không có khách nào hay hôm nay có 1 khách hỏi mua hàng và ngày kia họ sẽ tới lấy hàng và rất nhiều cách trả lời khác. Vậy, làm sao để biết tình hình thực tế của khách hàng? Làm sao để giải quyết những câu trả lời của nhân viên?

  Camera giám sát sẽ là trợ thủ đăc lực trong trường hợp này. Với việc quan sát lại hình ảnh từ camera bạn sẽ biết được những vấn đề sau:

  - Khách hàng có tới showroom hay cửa hàng như thực tế nhân viên báo cáo.

  - Cách trang trí, sắp đặt của cửa hàng, showroom có gặp vấn đề?

  - Các mặt hàng có được trưng bày phù hợp với giá trị của nó?

  - Đồng phục nhân viên đang mặc có phù hợp với mặt hàng và showroom của cửa hàng, của công ty?

  Và bạn hãy lưu ý nhé, đừng hỏi nhân viên quá nhiều về tình hình khách hàng mỗi ngày điều đó sẽ gây ra sự ức chế, căng thẳng cho nhân viên nhất là khi không bán được hàng.

  Khách hàng sẽ không mua những gì không tương xứng với con mắt họ nhìn thấy và họ cảm nhận thấy. Đôi khi, cũng là một cái áo nhưng bán ở chợ sẽ không ai mua nhưng khi bán trong Shop với giá cao hơn nhưng khách hàng vẫn mua.

  Thư năm, giúp bạn hoạch định chiến lược kinh doanh nếu bạn là người làm dịch vụ.

  Căn cứ vào những báo cáo và hình ảnh thực tế về tình hình khách hàng, tình hình nhân viên từ đó sẽ đưa ra cho bạn những ý tưởng để hoàn thiện mô hình kinh doanh và những hoạch đi kinh doanh phù hợp với tình hình thực tiễn cửa đơn vị mình. Nhờ đó mà đưa doanh nghiệp phát triển bền vững, nhận được sự ủng hộ từ khách hàng. Ngoài ra, Camera giám sát cũng hỗ trợ bạn trong việc xử lý các vấn đề liên quan tới mâu thuẫn giữa khách hàng và nhân viên khi bạn không có mặt trực tiếp ở đó.

  Bài viết đã đưa bạn đi qua những lợi ích cơ bản nhưng thiết thực mà một hệ thống camera giám sát mang lại cho doanh nghiệp của bạn. Mọi nhu cầu về tư vấn, bảo dưỡng và lắp đặt mới hệ thống camera giám sát vui lòng liên hệ trực tiếp với Tiên Phong.

  Tiên Phong Camera là nhà cung cấp dịch vụ lắp đặt camera giám sát chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình vì trải nghiệm người dùng và lợi ích của người dùng.

  Thông tin liên hệ:

  Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng!

   

  Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?