Hỗ trợ:

01202224224

07h30 - 21h00 tất cả các ngày trong tuần

Chế tạo thành công camera nhỏ nhất thế giới

 • Những điều cần biết khi lắp đặt camera PTZ

 • 10 lời khuyên hữu ích khi lựa chọn lắp đặt camera chống trộm

 • Tại sao lắp đặt camera wifi tại Hải Phòng được ưa chuộng

 • Chế tạo thành công camera nhỏ nhất thế giới

  Ngày nay, công nghệ in 3D đã mang tới những điều tuyệt vời cho cuộc sống và công nghệ. Người ta có thể xây những ngôi nhà chọc trời bằng công nghệ in 3D hay có thể chế tạo ra những thiết bị siêu nhỏ.

  Theo The Verge các nhà khoa học tại đại học Stuttgart đã chế tạo thành công chiếc camera giám sát nhỏ nhất thể giới thậm chí nhỏ hơn cả viên muối bằng công nghệ in 3D. Chiếc camera này chỉ có kích thước 0.004 inch ( 100 micromet) nó có thể được tiêm vào bên trong cơ thể bạn bằng kim tiêm ( thật là quá sức tưởng tưởng phải không nào)

  camera sieu nho

  Các nhà khoa học tin rằng thiết bị mới này có thể được sử dụng khám phá các vùng kín của cơ thể con người, nơi mà chưa có bất kỳ một thiết bị máy ảnh, thiết bị giám sát, máy tự động hay máy nội soi nào có thể chạm tới.

  Sau khi thông tin này được công bố trên trang Nature Photonics, các nhà khoa học cũng cho biết thêm chiếc camera này sử dụng công nghệ in 3D cho ra 3 ống kính khác nhau, kích thước vỏ dày 0.12mm nhỏ hơn cả 1 hạt muối và có thể lấy nét các vật thể ở khoảng cách với nó là 3mm.

  Nhờ vậy, học có thể tiêm nó vào cơ thể con người nhằm quan sát được các bộ phận bên trong thậm chí cả não bộ cơ thể, những nơi mà công nghệ nội soi hiện tại chưa thể vươn tới. Nhóm nghiên cứu cũng tin rằng công nghệ in 3D sẽ đại diện cho tương lai cảu nghành sản xuất thay thế cho kỹ thuật hiện nay không thể tạo ra ống kính đủ nhỏ để có thể sử dụng trong nội soi hiện đại.

  Họ cũng cho biết sẽ làm cho chiếc camera này có thể tự di chuyển, bơi trong cơ thể con người. Còn hiện tại, chiếc camera này chỉ có thể được gắn vào một sợi cáp siêu nhỏ dài 1.7m

  camera giam sat sieu nho

  Các nhà khoa học tại đại học Stuttgart hy vọng thiết bị camera siêu nhỏ này được ứng dụng trong lĩnh vực an ninh giám sát vì nó có thể tích hợp vào màn hình kiểm tra siêu nhỏ, máy bay không người lái, hệ thống chiếu sáng hoặc thậm chí là robot.

  Với thành công này, camera giám sát sẽ có những hướng đi mới đầy hứa hẹn trong tương lai và các giải pháp an ninh sẽ ngày càng hoàn thiện.

  Nguồn tin tức: theo Zing MP3

  Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?