Hỗ trợ:

01202224224

07h30 - 21h00 tất cả các ngày trong tuần

Camera giám sát Sony bị lỗi cửa hậu, bạn đã biết chưa?

 • Những điều cần biết khi lắp đặt camera PTZ

 • 10 lời khuyên hữu ích khi lựa chọn lắp đặt camera chống trộm

 • Tại sao lắp đặt camera wifi tại Hải Phòng được ưa chuộng

 • Camera giám sát Sony bị lỗi cửa hậu, bạn đã biết chưa?

  Theo thông báo từ đại diện Sony tại Việt Nam, nhiều mẫu camera giám sát của hãng này bị lỗi cửa hậu, người dùng cần nhanh chóng cập nhật bản vá mới nhất để đảm bảo an ninh cho gia đình mình.

  Lỗ hổng được phát hiện trong khoảng 80 loại camera giám sát của Sony tại nhiều quốc gia trên thế giới theo thông tin do công ty an ninh bảo mật SEC Consult công bố. Hãng Sony cũng đã xác nhận điều này và cho biết loại camera bị ảnh hưởng là camera IP với tên mẫu bắt đầu bằng SNC.

  Lỗ hổng trong các camera này cho phép kẻ tấn công có thể xâm nhâp thiết bị từ xa và tấn công đặc quyền leo thang để chiếm quyền điều khiển thiết bị. Một khi giành được quyền kiểm soát, chugns có thể thực hiện nhiều hành vi nguy hiểm khác nhau như: làm gián đoạn chức năng của camera, theo dõi người sử dụng, thao tác với các video thu được, xâm phạm mạng có camera kết nối và lây nhiễm mã độc…

  Theo các chuyên gia, lỗ hổng có thể bị kẻ tấn công khai thác qua truy cập vào mạng hoặc qua Internet nếu giao diện web của camera bị tiết lộ. Họ cũng cho biết đã tìm thấy khoảng 4000 camera có thể truy cập từ internet, trong đó có nhiều camera ở Mỹ va Đức, nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng con số thực tế có thể cao hơn nhiều.

  Riêng tại thị trường Việt Nam, trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện Sony Electronics Việt Nam cho hiết: Hiện chúng tôi vẫn chưa có số liệu thống kê chính xác về số lượng sản phẩm bị ảnh hưởng. Với những người dùng hiện đang sử dụng camera IP của Sony, khách hàng có thể xác định xem sản phẩm của mình có nằm trong danh sách sản phẩm bị ảnh hưởng tại đây.

  Hãng cũng khuyến cáo người dùng nên tải phần mềm hệ thống mới nhất từ địa chỉ nêu trên, đồng thời cập nhật firmware mới cho sản phẩm của mình bằng “SNC toolbox”. Nếu nhận được thông báo lỗi, người dùng có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ( đại diện Sony tại Việt Nam cho biết).

  Theo Tuổi trẻ

   

  Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?