Hỗ trợ:

01202224224

07h30 - 21h00 tất cả các ngày trong tuần

Những điều cần biết khi lắp đặt camera PTZ

 • Những điều cần biết khi lắp đặt camera PTZ

 • 10 lời khuyên hữu ích khi lựa chọn lắp đặt camera chống trộm

 • Tại sao lắp đặt camera wifi tại Hải Phòng được ưa chuộng

 • Những điều cần biết khi lắp đặt camera PTZ

  Bạn đã từng nghe đến cụm từ camera PTZ tuy nhiên lại chưa biết camera PTZ là gì? Và khi nào cần lắp camera PTZ? Hãy đọc những chia sẻ dưới đây của Tiên Phong camera nhé.

  Camera PTZ đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự linh hoạt, dễ dàng điều chỉnh góc quan sát, thu phóng hình ảnh. Camera PTZ là tên gọi được viết tắt bằng cách lấy chữ cái đầu tiên của Pan Tilt Zoom.

  Camera PTZ là gì?

  Pan: Camera có thể điều hướng quay từ trái qua phải cho phép hình ảnh thu được từ mắt camera quan sát sẽ có thể bao quát được một vùng không gian rộng lớn hơn camera thường. Có thể quay được góc 0 – 360 độ.

  Titl: Với phương thức này, camera có thể điều khiển để quét theo phương thẳng đứng từ dưới lên trên hay từ trên xuống dưới. Góc quét của camera hẹp hay rộng thường phụ thuộc vào từng loại thiết kế, thông thường camera sẽ quét được khoảng 180 độ.

  Zoom: Zoom là khả camera quan sát có thể điều chỉnh tiêu cự của mình để phóng to hay thu nhỏ hình ảnh tùy ý. Zoom kĩ thuật số có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh khi zoom trong khi công nghệ zoom quang học được tích hợp trong những dòng camera đời mới hiện nay cho phép duy trì chất lượng hình ảnh rất tốt khi zoom.

  Lợi ích khi lắp đặt camera PTZ

  Khu vực quan sát được cải thiện rộng hơn đáng kể là ưu điểm đầu tiên khi bạn lắp đặt camera quan sát PTZ. Không bị bó hẹp góc quan sát như camera cố định, cùng với tính năng zoom quang học sẽ giúp bạn quan sát được cận cảnh những vị trí xảy ra sự cố hay có những dấu hiệu bất thường.

  Bên cạnh đó, việc lắp đặt camera PTZ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đấy. Giá thành của camera PTZ cao hơn camera cố định khá nhiều tuy nhiên hiệu quả quan sát lại lớn hơn rất nhiều. Chính vì thế, chỉ cần lắp đặt từ 1 đến 2 camera PTZ là bạn có thể quan sát được hầu hết khu vực mình muốn.

  Khi kết hợp camera quan sát cố định với camera PTZ, bạn sẽ có một hệ thống camera quan sát hoạt động hoàn hảo. Camera cố định có thể cho bạn quan sát một vị trí quan trọng mọi lúc kết hợp với camera PTZ để có thể giám sát mọi thứ xung quanh. Vì thế, hệ thống camera quan sát của bạn sẽ không có điểm mù, điểm chết để kẻ xấu có thể lợi dụng.

  Những vị trí nên lắp camera PTZ

  Camera PTZ sẽ là lựa chọn cực kì phù hợp cho những không gian rộng lớn như bãi đỗ xe, trường học, bệnh viện, sảnh ngân hàng, gara, biệt thự.... Việc lắp đặt camera PTZ ở những địa điểm này cho phép bạn thu được hình ảnh của toàn khu vực đồng thời có thể có cái nhìn chi tiết hơn vào từng vị trí mà mình mong muốn quan sát.

  Đặc biệt, khi kết hợp với camera quan sát cố định sẽ cho bạn giải pháp camera hoàn hảo. Camera quan sát cố định sẽ cho phép bạn quan sát một khu vực nhất định trong khi camera PTZ có thể sử dụng để quay quét, zoom vào những khu vực cần thiết.

  Thông tin liên hệ:

  Công ty TNHH công nghệ viễn thông Tiên Phong

  Địa chỉ: Số 66, Trường Chinh, Kiến An, Hải Phòng.

  Số điện thoại: 01262.44.66.44 – 01202.224.224

  Website: cameratienphong.vn

  Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?