Hỗ trợ:

01202224224

07h30 - 21h00 tất cả các ngày trong tuần

Tại sao camera quan sát bị mất màu?

 • Những điều cần biết khi lắp đặt camera PTZ

 • 10 lời khuyên hữu ích khi lựa chọn lắp đặt camera chống trộm

 • Tại sao lắp đặt camera wifi tại Hải Phòng được ưa chuộng

 • Tại sao camera quan sát bị mất màu?

  Trong quá trình sử dụng, hiện tượng camera quan sát bị mất màu xảy ra khá nhiều. Vậy nguyên nhân tại sao camera quan sát bị mất màu? Hãy đọc những chia sẻ dưới đây của Tiên Phong camera nhé

  Camera quan sát mất màu do hỏng hồng ngoại:

  Hồng ngoại của camera  thường có tuối đời khá ngắn nên trong quá trình sử dụng từ 6 tháng – 1 năm camera có nguy cơ hỏng hoặc cháy một phần đèn hồng ngoại.

  Khắc phục: Mang đi bảo hành hoặc thay hồng ngoại khác, lưu ý công suất của hồng ngoại với camera để sử dụng nguồn cho hợp lý.

  Bạn có thể tham khảo những doanh nghiệp thi công lắp đặt, bảo hành hệ thống camera giám sát uy tín nhất Hải Phòng tại đây.

  Camera quan sát mất màu do thiếu ánh sáng.

  Nguyên nhân: Do cảm biến của camera chưa nhận đủ ánh sáng hoặc do trong quá trình sử dụng lâu ngày, cảm biến của camera trở nên quá cũ ( kém chất lượng) khiến cho camera không nhận đủ ánh sáng và có hiện tượng mất màu.

  Khắc phục: Bật thêm bóng đèn cho camera hoặc di chuyển camera về vị trí đón ánh sáng tốt hơn, tuy nhiên khi buổi tối, không có ánh sáng nào thì camera đen trắng là chuyện bình thường nhé các bạn.

  Camera quan sát mất màu do sử dụng thiết bị khác công nghệ.

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu camera quan sát khác nhau cùng nhiều công nghệ khác nhau như HD-TVI, HD-CVI, HD-SDI, AHD, ANALOG…. Mỗi thiết bị camera lại đi cùng với hệ thống đầu thu cùng loại nên nếu sử dụng đầu thu khác loại với camera cũng là nguyên nhân khiến camera bị mất màu hoặc không lên.

  Khắc phục: Nên trang bị kiến thức về camera nếu muốn tự mua camera cho mình và có thể tham khảo bài viết về các công nghệ camera tiên tiến nhất hiện nay tại đây

  Camera quan sát mất màu do dây tín hiệu kém, đầu jack nối bị move.

  Với camera Analog chúng ta nên sử dụng dây cáp đồng trục, dây mạng đối với camera IP. Tuy nhiên do sử dụng dây điện thoại thay dây cáp đồng trục hoặc sử dụng dây mạng dởm cũng khiến tín hiệu camera kém dẫn đến mất màu.

  Sau một thời gian sử dụng, những đầu jack kết nối camera có thể vị oxy hóa, bạn nên kiểm tra, bảo dưỡng định kì để hình ảnh camera có chất lượng tốt nhất.

  Camera quan sát mất màu do hỏng cảm biến

  Đây là trường hợp ít gặp nhất khi chúng ta sử dụng camera tuy nhiên lại là trường hợp khó khắc phục nhất nên nếu camera của bạn bị hỏng cảm biến bạn có thể mang bảo hành ( nếu còn bảo hành ) hoặc bạn nên mua camera mới.

  Trên đây là những nguyên nhân cơ bản khiến camera quan sát bị mất màu. Nếu hệ thống camera đang sử dụng của bạn có vấn đề, hãy liên hệ với Tiên Phong camera để được tư vấn những cách khắc phục phù hợp nhất nhé.

  Thông tin liên hệ:

  Công ty TNHH công nghệ viễn thông Tiên Phong

  Địa chỉ: Số 66, Trường Chinh, Kiến An, Hải Phòng.

  Số điện thoại: 01202224224

  Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?