Hỗ trợ:

01202224224

07h30 - 21h00 tất cả các ngày trong tuần

Công nghệ camera giám sát phần 2

 • Những điều cần biết khi lắp đặt camera PTZ

 • 10 lời khuyên hữu ích khi lựa chọn lắp đặt camera chống trộm

 • Tại sao lắp đặt camera wifi tại Hải Phòng được ưa chuộng

 • Công nghệ camera giám sát phần 2

  Thứ hai, Công nghệ chống ngược sáng trên camera

  Camera giám sát có ánh sáng chiếu thẳng vào sẽ làm cho hình ảnh camera bị lóa, hình ảnh nhìn sẽ không rõ hoặc mờ. Nguồn sáng chiếu vào camera có thể là ánh sáng mặt trời, đèn điện cao áp, LED siêu sáng hay các vật dụng phát sáng khác…

  Bài viết liên quan:

  Các ký hiệu phổ biến trên camera giám sát

  Camera Analog là gì?

  Chức năng  HLC ( chống ngược sáng) được sử dụng trên camera sẽ đáp ứng được các yêu cầu về chống ngược sáng.

  Chức năng này có công dụng che đi phần sáng hay nguồn ánh sáng rọi vào camera và phản lại một phần ánh sáng trở lại. Khi đó hình ảnh camera cần quan sát sẽ nhìn thấy rõ nét, không còn bị lóa hay mờ.

  Thứ ba, Công nghệ giám sát ban đêm.

  Camera True Day/Night

  Camera Day/Night có khả năng quan sát được cả ban ngày và ban đêm. Thông số “ minium Illumination” – Cường độ rọi sáng tối thiểu ( Min Lux) khác nhau khá xa. Sở dĩ có điều này vì trước thấu kính của camera có một tấm IR Cut Filter ( lọc hồng ngoại), tấm lọc giúp màu sắc chân thực hơn. Với camera Day/Night thì khi điều kiện sáng tốt chuyển sang kém thì tấm IR Cut Filter tự động chuyển ra khỏi vị trí chắn trước thấu kính và khi đó camera có thể bắt được các sóng hồng ngoại nên có khả năng nhìn được vào ban đêm.

  Camera NOT True Day/Night

  Khác với camera True Day/Night, Not true Day/Night có thông số cường độ ánh sáng tối thiểu (minium Illumination) cho chế độ màu và trắng – đen khá giống nhau. Not true day.Night cũng có một tấm IR Cut Filter trước thấu kính nhưng khi điều kiện sáng tốt chuyển sang kém thì tấm IR Cut Filter này không được chuyển ra khỏi vị trí chắn trước thấu kính và nó vẫn cản hầu hết các bước sóng ngắn hồng ngoại. Do đó cường độ sáng tối thiểu ( Min Lux) của Not True Day/Night cao hơn so với True Day/Night.

  Với loại Not true Day/Night thì có dùng nguồn IR chiếu sáng cũng vô nghĩa vì nó lọc hết. Trong đêm tối với điều kiện sáng vẫn trên “Min Lux” thì nó vẫn cho hình đen trắng vì đơn giản chế độ ảnh của nó chuyển sang B/W. Chất lượng hình ảnh của Not True Day/Night kém hơn True Day/Night và có nhiều hạt trong ảnh.

  Camera sử dụng LED hồng ngoại.

  Là những camera được gắn liền các đèn LED hồng ngoại xung quanh ống kính. Các đèn LED hồng ngoại này sẽ phát ra ánh sáng để chiếu sáng một khu vực. Đây là những camera lý tưởng cho các khu vực thiếu ánh sáng hoặc những khu vực cần quan sát ban đêm.Tuy nhiên tùy vào số lượng LED được gắn trên board hồng ngoại mà khoảng cách phát sáng của chùm hồng ngoại gần hay xa. Các chùm hồng ngoại có thể nằm trong khoảng cách từ 20 mét – 70 mét và có thể cao hơn. Vào ban ngày, các camera LED hồng ngoại hoạt động không khác gì các camera không có LED hồng ngoại, klhi cảm biến của camera nhận thấy ánh sáng chuyển sang tối dần thì camera sẽ kích hoạt chế độ giám sát ban đêm. Vào ban đêm các đèn LED hồng ngoại phát sáng với màu đỏ nhạt.

  Bài viết thuộc bản quyền của Công ty Cổ Phần Thương Mại Vạn Xuân với Thương hiệu Thiết bị an ninh giám sát Vantech. Tiên Phong camera là đại lý phân phối các sản phẩm chính hãng các sản phẩm camera giám sát của Vantech.

  Quý khách có nhu cầu lắp đặt camera giám sát vui lòng liên hệ:

  Camera giám sát Tiên Phong

  Địa chỉ: Số 66, Trường Chinh, Kiến An, Hải Phòng

  SĐT Kinh doanh: 01202225225 – 01202224224

  SĐT Kỹ thuật: 0313603208

  Website: www.tienphongcamera.com

  Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?