Hỗ trợ:

01202224224

07h30 - 21h00 tất cả các ngày trong tuần

Giải pháp an ninh quán cafe

Liên hệ

giai phap camera giam sat

Việc lắp camera giám sát để quan sát trực tiếp từ xa hay tại chỗ đã và đang được nhiều doanh nghiệp, chủ quán kinh doanh lựa...

giai phap camera giam sat

Việc lắp camera giám sát để quan sát trực tiếp từ xa hay tại chỗ đã và đang được nhiều doanh nghiệp, chủ quán kinh doanh lựa chọn bởi những lợi ích sau:

Thứ nhất, bảo vệ tài sản của quán và khách

Trước tình trạng có rất nhiều kẻ gian giả vờ khách vào quán để chờ thời cơ thuận lợi là ăn trộm, ăn cướp đồ. Việc lắp camera giám sát sẽ có tác dụng răn đe những kẻ có ý định ăn trộm và ngoài ra nếu có sự việc mất cắp xảy ra thì bạn chỉ cần xem lại hình ảnh từ camera là biết rõ mặt hung thủ từ đó giúp cơ quan công an mau chóng tóm gọn tên cướp. Vì vậy, việc lắp camera giám sát sẽ giúp khách hàng khi tới quán được yên tâm hơn, bởi họ biết tài sản của họ không những được nhân viên quán trông coi mà còn được cả camera giám sát bảo vệ.

Thứ hai, quản lý nhân viên của quán

Nếu bạn đang lo sợ nhân viên của quán làm việc không chăm chỉ, không nhiệt tình phục vụ khách hàng hay có tính tắt mắt thì việc lắp camera giám sát là một giải pháp hiệu quả nhất. Không những quan sát được mọi hành động của nhân viên mà còn có tác dụng gây áp lực tâm lý lên nhân viên từ đó họ sẽ luôn có ý thức làm việc chăm chỉ hơn, bởi họ biết bạn luôn theo dõi họ bất cứ lúc nào. Nhưng cái hay của việc lắp camera giám sát nhân viên là không gây cảm giác khó chịu cho nhân viên thay vì bạn cứ tới đi, tới lui quan để săm soi.

Thứ ba, luôn nắm bắt được tình hình khách hàng thực tế của quán

Nhờ chức năng theo dõi hình ảnh mà camera giám sát ghi lại, từ đó sẽ giúp bạn biết chính xác lượng khách của quán biến động từng ngày như thế nào. Và tất nhiên, nếu khách nhiều thêm mỗi ngày thì rất vui, còn khách ít đi mỗi ngày thì bạn sẽ nhanh chóng tìm nguyên nhân để ra những quyết định kinh doanh kịp thời sáng suốt.

Thứ tư, nâng cao tính cạnh tranh và hoàn thiện dịch vụ so với đối thủ

Nhờ camera giám sát mà bạn có thể quản lý được khách hàng, nhân viên, tổng thể trang trí của quán từ đó bạn sẽ biết được thực trạng của quán như thế nào, nhân viên ra sao, khách hàng có hài lòng với dịch vụ của quán không từ đó bạn sẽ đưa ra những thay đổi cần thiết. Ngoài ra, nếu bạn thấy quán cứ ít khách đi, trong khi những quán khác thì khách vẫn đều đều thậm chí là rất động thì bạn có thể học hỏi cách làm của họ và nâng cách làm đó lên một bước từ tốt tới tốt hơn so với họ.

Trong tình hình cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì quán café nào có dịch vụ tốt hơn là quán café giữ được khách.

Thứ năm, giúp cho việc quản lý chuỗi quán café được thống nhất

Như bạn cũng biết, camera giám sát với chức năng quan sát từ xa sẽ giúp bạn ở 1 địa điểm mà vẫn có thể quản lý được các địa điểm còn lại. Còn gì tuyệt vời hơn phải không nào.

Hôm nay, Tiên Phong camera giới thiệu với các bạn gói giải pháp camera cho quán café chuyên biệt sẽ giúp cho việc kinh doanh của quán phát triển nhanh như vũ bão.

Sơ đồ giải pháp:

giai phap camera giam sat

Giải pháp của Tiên Phong gồm:

- Camera giám sát

- Đầu ghi hình camera

- Ổ cứng lưu trữ dữ liệu

- Dây truyền tải

- Jack cắm

- Phần mềm theo dõi

- Và các phụ kiện khác kèm theo

Mô tả chi tiết vị trí lắp camera

Camera quan sát bãi để xe:

Vị trí bãi để xe là nơi tiếp xúc với khách hàng đầu tiên và phương tiện đi lại cũng là tài sản không bên người của khách khi tới quán café vì vậy cần đặc biệt bảo vệ. Không những cần có người trông coi mà cũng cần phải có camera theo dõi, phòng khi có chuyện không may xảy ra còn có hình ảnh để xem lại nếu không rất khó để truy tìm hung thủ.

Camera quan sát toàn bộ không gian của quán

Không gian trong quán là nơi khách hàng ngồi uống café, giải trí, nói chuyện với bạn bè. Khi lắp camera ở đây một mặt là răn đe những người giả khách để trộm đồ, còn có tác dụng quan sát biểu hiện của khách và của nhân viên phục vụ để biết nhân viên có nhiệt tình không, khách có hài long với cách phục vụ của nhân viên không

Camera quan sát quầy thu ngân.

Trước thực tế có nhiều nhân viên thu ngân khi thanh toán tiền cho khách hàng có thái độ cau mày, nặng mặt với khách hàng hay không thối lại tiền cho khách hàng. Điều đó gián tiếp ảnh hưởng tới hình ảnh của quán, gây khó chịu cho khách hàng và lần sau họ khỏi tới nữa. Cũng có trường hợp khách hàng và nhân viên thu ngân gây gổ với nhau, lắp camera giám sát sẽ giúp bạn mau chóng phát hiện sự việc và xử lý

Quy trình làm việc

Khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, bộ phận tư vấn của Tiên Phong chịu trách nhiệm tư vấn chi tiết và giải đáp thắc mắc của khách hàng về các vấn đề sau:

Thứ nhất, là chịu trách nhiệm tư vấn từng loại camera cho khách hàng và các nhà sản xuất uy tín nhất hiện nay. Vì thị trường có rất nhiều loại CAM, nếu khách hàng không hiểu sơ qua thì rất khó để đi tới những vấn đề về sau.

Thứ hai, là tư vấn về vị trí lắp đặt. Các công ty lắp đặt không hơn nhau ở kỹ thuật lắp đặt hay giá, mà hơn ở con mắt tư vấn những vị trí đẹp, độc, thẩm mỹ so với không gian của khách hàng. Một vị trí lắp đặt đẹp được ví như một viên đạn bắn vào trí lão của kẻ gian.

Thứ ba, Chịu trách nhiệm tư vấn về giá, báo giá và giải đáp tất cả các câu hỏi về giá cảu sản phẩm, giá của dịch vụ đi kèm.

Thứ tư, Chịu trách nhiệm tư vấn về khâu sau bán hàng như bảo hành, bảo dưỡng định kỳ chi tiết nhất cho khách hàng để khách hàng hoàn toàn yên tâm

Thứ năm, chịu trách nhiệm về ký kết hợp đồng với khách hàng, chốt thời gian lắp đặt và mức tiền tạm ứng trước cho hợp đồng (nếu có).

Thứ sáu, thông báo tới bộ phận kỹ thuật chi tiết về thời gian lắp đặt, vị trí lắp đặt, loại camera giám sát.

Khi khách hàng và Tiên Phong ký kết hợp đồng thì lúc này bộ phận kỹ thuật sẽ tiền hành lắp đặt cho khách hàng.

Bộ phận kỹ thuật chịu trách nhiệm về:

Thứ nhất, lắp đặt theo các thông tin đã được ký kết trong hợp đồng

Thứ hai, đảm bảo tiền độ công trình.

Thứ ba, nếu có phát sinh thêm thì phải thông báo cho khách hàng và công ty, hoặc nếu phát sinh thêm từ phía khách hàng  cũng phải thông báo cho công ty.

Thứ tư, Khi lắp đặt xong, kiểm tra lại hệ thống, nghiệm thu cùng với người có trách nhiệm của công ty. Khi đã xong xuôi thì tiến hành bàn giao lại cho khách hàng.

Thứ năm, chịu trách nhiệm về bảo hành, bảo dưỡng định kỳ cho khách hàng, hướng dẫn khách hàng khai thác hệ thống hiệu quả nhất.

Công tác Chăm sóc khách hàng sau bán hàng

Tiên Phong camera sẽ chủ động tiến hành các chương trình bảo dưỡng định kỳ miễn phí cho khách hàng.

Với các trường hợp liên quan tới bảo hành, Tiên Phong sẽ xử lý nhanh nhất từ 1-12 tiếng sau khi nhận được thông tin từ khách hàng hoặc sẽ theo thỏa thuận của Tiên Phong và khách hàng.

Ngoài ra, Tiên Phong sẽ chủ động thông báo những chương trình, sự kiện lớn liên quan tới lợi ích của khách hàng cho khách hàng được biết.

Trên là một quy trình làm việc cơ bản của Tiên Phong và khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng!

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?