Hỗ trợ:

01202224224

07h30 - 21h00 tất cả các ngày trong tuần

Hệ thống đỗ xe sử dụng thang nâng di chuyển

Liên hệ

Hệ thống đỗ xe tự động sử dụng thang nâng di chuyển là một hệ thống sử dụng một thang máy nâng xe ô tô lên xuống giữa các tầng,

Hệ thống đỗ xe tự động sử dụng thang nâng di chuyển là một hệ thống sử dụng một thang máy nâng xe ô tô lên xuống giữa các tầng, thang nâng này có nhiệm vụ vừa lấy xe tại điểm đỗ, vừa di chuyển dọc theo các tầng để xe.

Thoạt nhìn chúng ta có thể thấy đây là một hệ thống đỗ xe tự động tích hợp khá nhiều công nghệ vào một hệ thống đó chính là chiếc thang nâng xe, điều đó sẽ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, giảm thời gian gửi xe cũng như lấy xe, đồng thời cũng dễ sử dụng vì mọi thứ đều tích hợp vào một thiết bị.

Thế nhưng tại sao hệ thống bãi đỗ xe tự động thang nâng di chuyển này ngày nay không được nhiều nơi sử dụng, phải chăng nó có những khuyết điểm gì ngoài những ưu điểm mà chúng ta có thể cảm nhận bạn đầu?

Ngay sau đây chúng ta sẽ đến với những lý do làm cho hệ thống bãi để xe thiết kế theo kiểu thang nâng di chuyển dần bị thay thế bởi những công nghệ khác.

Những yếu điểm của hệ thống đỗ xe thang nâng di chuyển

– Thang nâng di chuyển phải hoạt động liên tục nên rất dễ gặp sự cố, thường xuyên phải bảo trì bảo dưỡng gây tốn kém cho người sử dụng.

– Sử dụng robot để lấy xe ra vào vị trí, robot nâng 2 bánh nên không phù hợp với loại xe số tự động, hiện nay có nhiều hãng nghiên cứu loại robot nâng 4 bánh nhưng giá thành lại cao, gây khó khăn cho chủ đầu tư

– Sàn đỗ xe của hệ thống này là sàn bê tông với yêu cầu cao về độ chính xác của mặt phẳng nên rất khó thi công.

– Khi hệ thống gặp sự cố thì phải dừng lại tất cả hoạt động gửi xe lẫn lấy xe ra

– Quá trình lấy xe của hệ thống thang di chuyển khá lâu do không đồng thời gửi và lấy 1 lúc được.

Tuy vậy hệ thống đỗ xe thang nâng di chuyển cũng có những ưu điểm nhất định

– Hệ thống bãi đỗ xe điều khiển đơn giản với màn hình cảm ứng (Touch screen)

– Hệ thống bãi đỗ xe thang nâng di chuyên có thể lắp ngầm hoặc nổi tùy theo nhu cầu của khách hàng

– Hệ thống đỗ xe tự động này thích hợp với bãi xe có sức chứa lớn từ 100 – 500 xe.

Nhìn chung khi công nghệ phát triển thì hệ thống đỗ xe thang nâng di chuyển này sẽ dần được thay thế bằng hệ thống bãi đỗ xe từng tầng hoạt động độc lập với nhiều tính năng ưu việt và dễ dàng bảo dưỡng sửa chữa trong quá trình sử dụng.

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?