Hỗ trợ:

01202224224

07h30 - 21h00 tất cả các ngày trong tuần

Sự khác nhau cơ bản giữa camera giám sát có dây và không dây

 • Những điều cần biết khi lắp đặt camera PTZ

 • 10 lời khuyên hữu ích khi lựa chọn lắp đặt camera chống trộm

 • Tại sao lắp đặt camera wifi tại Hải Phòng được ưa chuộng

 • Sự khác nhau cơ bản giữa camera giám sát có dây và không dây

  Những mắt camera IP là những sản phẩm camera giám sát phổ biến nhất hiện nay. Với camea Ip thì được chia làm 2 loại gồm camera giám sát thường và camera giám sát không dây.

  Vậy, camera giám sát IP thường và camera giám sát IP không dây có sự khác nhau như thế nào?

  Bài viết gần dây:

  Có nên lắp mới camera giám sát

  Làm sao chống camera bị phá hoại

  Mặc dù đều là camera giám sát IP nhưng hai dòng sản phẩm này có sự khác nhau rõ rệt.

  Camera IP thường

  Camera IP loại thường được chúng tôi gọi là những camera IP có dây để phân biệt với sản phẩm không dây. Những sản phẩm camera IP có dây có giá thành tương đối đắt, hoạt động như một thiết bị độc lập, các sản phẩm này thường được dùng phổ biến trong các khu công nghiệp, các đơn vị có nhu cầu lắp đặt camera giám sát với số lượng lớn. Lợi ích mà sản phẩm này mang lại đó là tiết kiệm dây nố, có thể nhóm thành các nhóm nhỏ trước khi kéo về tổng và hoạt động ổn đinh. Tuy thế chi phí cao là điều khiến nhiều khách hàng nhỏ, khách hàng cá nhân không hào hứng lắp đặt dòng sản phẩm này.


  Các sản phẩm camera giám sát loại này lắp đặt tương đối đơn giản, bạn chỉ cần kết nối mạng và nguồn là camera có thể hoạt động bình thường. Với các địa bàn có khoảng cách xa thì bạn cần sử dụng dây quang để thay thế dây cáp mạng nhằm mục đích cho chất lượng đường truyền tốt hơn.

  Camera IP không dây

  Dòng sản phẩm này phổ thông với các khách hàng hơn cả trong đó phải kể tới các khách hàng nhỏ, các khách hàng là hộ gia đình những người chỉ cần lắp từ 1 tới 2 mắt camera giám sát.

  Các sản phẩm này có giá bán tương đối rẻ ( với các sản phẩm tới từ các nhà cung cấp ít tên tuổi), còn với các sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng thì có giá bán tương đối cao nhưng nếu chỉ dùng một tới hai mắt thì cũng không vấn đề gì.

  Những sản phẩm camera giám sát không dây này có đặc điểm tương đối hay đó là có thể lưu lại hình ảnh ngay trên thẻ nhớ mà không cần tới các ổ cứng tại các đầu ghi như những sản phẩm camera giám sát IP có dây.

  Một điều nữa, đó là công sức lắp đặt cũng dễ dàng hơn nhiều so với các mắt camera giám sát có dây nếu không muốn nói là rất đơn giản chỉ cần cắm nguồn điện vào là sản phẩm chạy bình thường.

  Ngoài ra những sản phẩm camera giám sát không dây hầu như đều hỗ trợ một tính năng vô cùng hữu ích đó là đàm thoại 2 chiều. Đây là một trong số những tính năng mà những sản phẩm camera IP có dây khó lòng có được.

  Như vậy, Tiên Phong đã giới thiệu cho bạn sự khác nhau cơ bản của các mắt camera giám sát có dây và không dây.

  Xin chân thành cảm ơn!


   

  Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?