Hỗ trợ:

01202224224

07h30 - 21h00 tất cả các ngày trong tuần

Tương lai TPHCM sẽ lắp camera trên 2700 xe buýt

 • Những điều cần biết khi lắp đặt camera PTZ

 • 10 lời khuyên hữu ích khi lựa chọn lắp đặt camera chống trộm

 • Tại sao lắp đặt camera wifi tại Hải Phòng được ưa chuộng

 • Tương lai TPHCM sẽ lắp camera trên 2700 xe buýt

  Camera giám sát ngày nay ảnh hưởng sâu rộng tới mọi lĩnh vực của cuộc sống và một trong số đó không thể không kể tới lĩnh vực giao thông công cộng mà ở đây là những chiếc xe buýt. Từ lâu những chiếc xe buýt công cộng là địa bàn béo bở của những tên tội phạm móc túi hay của hoạt động xâm hai tình dục. Với việc lắp camera giám sát trên xe buýt, Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng( VTHKCC) hi vọng sẽ giảm được các tệ nạn này.

  Theo Báo giao thông, tính tới ngày 21/7, Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng cho biết số lượng hành khách sử dụng xe buýt công cộng được trợ giá từ đầu năm tới nay là 108,6 triệu lượt giảm 11,8% so với cùng kỳ năm 2015.

  Nguyên nhân chính được đưa ra đó là do thiếu hụt đội ngũ tài xế làm việc trên các tuyến xe buýt dẫn đến tình trạng mất chuyến. Và thêm vào đó là cung cách phục vụ của đội ngũ nhân viên, lái xe trên xe buýt chưa tốt dẫn tới việc khách hàng thay vì đi xe buýt thì lựa chọn các phương tiện cá nhân gây ảnh hưởng tới tình hình ùn tắc giao thông. Một lý do nữa khiến khách hàng rời bỏ các phương tiện công cộng đó là việc xảy ra tình trạng mất cắp, mất đồ ngay trên xe buýt hay tình hình xâm hại tình dục với nữ diễn biến phức tạp. Trước những thực trạng này, giải pháp được đưa ra ở đây đó là lắp camera giám sát hành trình để theo dõi hoạt động của các phương tiện, của nhân viên và của hành khách trong quá trình lưu thông hoạt động.

  Để thu hút người gân đi xe buýt, sắp tới Trung tâm sẽ chú trọng các giải pháp công nghệ như lắp camera trên 2700 xe buýt. Và đầu tháng 8 sẽ triển khai phần mềm giám sát trực tuyến để theo dõi, chấn chỉnh câc phương tiện, cá nhân vi phạm.

  Như vậy, với sự trợ giúp của camera giám sát hứa hẹn sẽ mang tới một bộ mặt mới cho dịch vụ xe buýt công cộng tại Hồ Chí Minh. Và không chỉ riêng gì thành phố Hồ Chí Minh mà còn rất nhiều thành phố khác cũng đang có ý định lắp camera giám sát cho những chiếc xe buýt của đơn vị mình.

  Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?