Hỗ trợ:

01202224224

07h30 - 21h00 tất cả các ngày trong tuần

Xu hướng công nghệ camera giám sát

 • Những điều cần biết khi lắp đặt camera PTZ

 • 10 lời khuyên hữu ích khi lựa chọn lắp đặt camera chống trộm

 • Tại sao lắp đặt camera wifi tại Hải Phòng được ưa chuộng

 • Xu hướng công nghệ camera giám sát

  Thị trường camera giám sát hiện đại đã trải qua nhiều xu hướng công nghệ khác nhau.

  Đầu tiên có thể kế đến là công nghệ camera giám sát Analog giản đơn. Công nghệ này sử dụng các cảm biến CCD để thu nhận khung hình và sau đó hình ảnh được xử lý số hóa,hình ảnh được truyền qua cáp đồng trục, cũng không có các kết nối intenet, độ phân giải hình ảnh chỉ được tính bằng các TVL tức là hình ảnh ở mức cơ bản, còn với các camera giám sát công nghệ Analog cải tiến trở lên độ phân giải hình ảnh đã được tính bằng các Megapixel.

  Bạn đọc cũng xem các bài viết sau:

  Thị trường camera Hải Phòng.

  Lắp camera Hải Phòng Uy tín

  Tiếp theo là công nghệ camera giám sát analog cải tiến đó là các dòng camera với các tên gọi như AHD, SDI, TVI, HD-SDI, HD-CVI… Các công nghệ này là sự cải tiến của công nghệ Analog với đặc điểm là độ phân giải hình ảnh được tính bằng các MP và kết nối được với internet, truyền tải với tốc độ cao…

  Với công nghệ Analog chúng ta biết tới các phân nhánh công nghệ phụ như trên, còn với công nghệ camera IP ( tức là hình ảnh được số hóa và mã hóa từ bên trong sau đó được truyền qua một kết nối Ethernet về máy tính). Đây là công nghệ phổ biến được áp dụng hiện nay mà trong đó có thể kể tới những sản phẩm rất quen thuộc với các hộ gia đình cá nhân đó chính là các camera giám sát không dây. Các dòng camera này sử dụng kết nối wifi không dây và người sử dụng chỉ cần cài đặt phần mềm là sẽ xem được qua internet.

  Mặc dù công nghệ Analog cải tiến với công nghệ IP có những nét tương đồng, tuy thế chúng ta vẫn có thể phân biệt được nhờ vào các ứng dụng của chúng trong thực tế.

  Với camera Analog cải tiến sẽ phù hợp với các khách hàng lắp từ 2 tới 16 mắt camera trong một diện tích nhỏ tốn ít dây cáp đồng trục hay dây điện thoại. Còn với các hệ thống lớn thì nên sử dụng camera giám sát có dây IP thì sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều ( bạn cứ hình dung nếu 32 mắt cam đổ về đầu ghi với 32 dây đồng trục như của Analog thì sẽ như thế nào? Trong khi với camera IP bạn chỉ cần 6 dây đổ về, 5 mắt sẽ được đổ về một Switch và các Switch sẽ đổ về cổng chính). Với các gia đình cá nhân lắp 1 mắt camera giám sát thì camera không dây sẽ là phương án hiệu quả, an toàn, tiết kiệm chi phí.

  Như vậy:

  Với các khách hàng doanh nghiệp, diện tích lớn, số lượng mắt Camera nhiều thì nên dùng camera IP.

  Với các khách hàng nhỏ lẻ chỉ lắp 1 tới 2 mắt camera thì nên dùng camera không dây.

  Với các doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh thì nên lắp camera dòng analog cải tiến.

  Một xu hướng công nghệ camera giám sát mới hiện nay là xu hướng công nghệ camera giám sát DTV ( từ là công nghệ truyền hình kỹ thuật số) công nghệ này hứa hẹn là công nghệ trong tương lai. Với camera giám sát thì quý khách thấy xa lạ còn với các dòng tivi thì quý khách thấy rất thân thuộc, hầu hết các tivi hiện nay đều dùng công nghệ DTV với các đầu thu truyền hình kỹ thuật số mặt đất.

  Ưu điểm của công nghệ này đó là cho hình ảnh với độ phân giải Ultra HD ( 4K) gấp 4 lần độ phân giả Full HD thông thường. Quý khách có thể hình dung tới viễn cảnh được xem hình ảnh từ camera giám sát mà có độ sắc mịn như được chụp từ máy ảnh thì đó là ưu điểm của công nghệ này.

  Khi đời sống kinh tế phát triển khách hàng sẽ có những yêu cầu cao hơn về các camera giám sát vì vậy những công nghệ cũ sẽ dần lạc hậu và thay thế vào đó là những công nghệ mới, công nghệ DTV được hứa hẹn là sự thay thế cho công nghệ IP và Analog trong tương lai không xa.

  Hiện nay, thị trường camera Hải Phòng đã có sự xuất hiện của tất cả các công nghệ này, đó là một tin không thể vui hơn với các khách hàng.

  Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?